Dự án The Emerald 68 đón đầu quy hoạch hạ tầng tỉnh Bình Dương

Dự án Điều chỉnh Quy hoạch Chung đến năm 2040 của Thành phố Thuận An vừa được phê duyệt, đánh dấu sự khởi đầu của loạt dự án quy mô hạ tầng giao thông có tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng. Điều này hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các cư dân đổ về từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào ngày 28 tháng 7 năm 2023, UBND tỉnh Bình Dương đã thông qua Điều chỉnh Quy hoạch Chung TP. Thuận An đến năm 2040. Đây là bước đột phá quan trọng trong hướng phát triển thành một Thành phố Thông minh, Hiện đại, và Đô thị Loại I với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ và công nghiệp quy mô lớn. Theo quy hoạch này, TP. Thuận An sẽ trải qua một cuộc cải tổ đáng kể về hạ tầng và cảnh quan đô thị.

Quy hoạch xây dựng cầu Vĩnh Phú 9 từ TP Thuận An qua quận 12
Cầu Vĩnh Phú 9

Dự án The Emerald 68 hưởng lợi từ quy hoạch Bình Dương

Với vị trí gần Thành phố Hồ Chí Minh và nằm dọc theo bờ sông Sài Gòn, TP. Thuận An sẽ xây dựng ba cây cầu bắc qua sông Sài Gòn để tăng cường vai trò của mình là điểm nối và cung cấp sự liên kết mạnh mẽ giữa hai địa phương. Cụ thể, có các cây cầu trên đường cầu Tàu (phường Hưng Định), cầu Vĩnh Phú (đường VP09) kết nối với Quận 12 – TP. Hồ Chí Minh, và cầu sắt Lái Thiêu sẽ được chuyển đổi thành một công trình kiến trúc cảnh quan. Đồng thời, TP. Thuận An sẽ nâng cấp và mở rộng nhiều tuyến đường giao thông quan trọng khác như đường Vành đai 3, cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thuận An – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đại lộ Bình Dương, Đường ĐT 743a, Đường ĐT 743b, Đường ĐT 746 và nhiều tuyến đường khác.

Trong số những dự án, đại lộ Bình Dương – một tuyến giao thông chính nối Bình Dương với TP. Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ – sẽ trải qua quá trình nâng cấp và mở rộng để có 8 làn xe và đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng. Quá trình thi công sẽ diễn ra theo phong cách “cuốn chiếu”, giải quyết từng phần một, với khu vực trung tâm như phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An được ưu tiên, giúp giảm áp lực giao thông và chuẩn bị cho sự phát triển đô thị trong khu vực này.

Một điểm đáng chú ý khác là đoạn đi qua phường Vĩnh Phú, từ cổng chào Vĩnh Phú đến giao lộ Lê Hồng Phong, TP. Thủ Dầu Một, dài 12,7 km, sẽ được mở rộng thêm 02 làn xe rộng từ 12 đến 18m, nâng tổng số làn xe lên 08 làn, và bề mặt đường rộng từ 39,5 đến 40,5 m. Đồng thời, TP. Thuận An cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích công viên, cảnh quan xanh, vỉa hè, hệ thống thoát nước và cảnh quan đô thị để tạo điều kiện tốt hơn cho cư dân và cải thiện hình ảnh đô thị. Đặc biệt, khu vực dọc theo sông Sài Gòn được ưu tiên.

Quy hoạch mở rộng đường Đại lộ Bình Dương
Mở rộng đại lộ Bình Dương

Tiềm năng sở hữu căn hộ The Emerald 68

Cùng với việc cải thiện hạ tầng, đại lộ Bình Dương sẽ thu hút nhiều mô hình kinh doanh, dịch vụ thương mại, và các dự án bất động sản. Emerald 68 do Tập đoàn Lê Phong và Coteccons đồng là chủ đầu tư, là một trong những dự án tiêu biểu nhận được đánh giá tích cực từ thị trường. Với hai mặt tiền đường là đại lộ Bình Dương và đường Vĩnh Phú 16, phường Vĩnh Phú, cách bờ sông Sài Gòn chỉ 350m, nó nằm ngay bên cạnh TP. Hồ Chí Minh và có thể dễ dàng di chuyển đến TP. Dĩ An, TP. Thủ Dầu Một và trung tâm Quận 1 trong khoảng thời gian ngắn, từ 15-20 phút. Dự án này có hơn 25 tiện ích đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở, giải trí, mua sắm và nâng cao chất lượng sống tại TP. Thuận An.

Dự án căn hộ chung cư The Emerald 68 Bình Dương
Dự án căn hộ chung cư The Emerald 68 Bình Dương

Bên cạnh việc nâng cấp đô thị, nhiều hệ thống giao thông nội đô quan trọng tại phường Vĩnh Phú cũng sẽ trải qua quá trình nâng cấp và mở rộng, với độ rộng đường từ 32-54 m trên các con đường như Thủ Khoa Huân, Độc Lập, Tự Do, Nguyễn Trãi, và Nguyễn Văn Triết.

Phần lớn sự chú trọng vào cơ sở hạ tầng giao thông tại phường Vĩnh Phú là bởi vị trí của nó như cửa ngõ của tỉnh Bình Dương và gần TP. Hồ Chí Minh. Nó đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động thương mại và dịch vụ của Thuận An, thu hút nhiều cư dân và doanh nhân đến đây để định cư và làm việc. Phường Vĩnh Phú cũng là một lựa chọn lý tưởng cho người lao động tại TP. Hồ Chí Minh nhờ có mạng lưới giao thông tốt và chất lượng sống được nâng cấp.

Tuy nhiên, hiện nay, hạ tầng cơ sở trên địa bàn phường Vĩnh Phú vẫn còn hạn chế với nhiều con đường nhỏ và không được bảo trì tốt. Do đó, các dự án hạ tầng giao thông theo Điều chỉnh Quy hoạch Chung TP. Thuận An đến năm 2040 sẽ cung cấp động lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế, tạo ra thêm cơ hội cho các hoạt động du lịch sinh thái ven sông, và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân phường Vĩnh Phú cũng như toàn bộ TP. Thuận An.

Với sự tăng cường hạ tầng này, dự đoán sẽ có sự gia tăng của dự án bất động sản để đáp ứng nhu cầu của người dân từ các tỉnh lân cận và những người di cư từ TP. Hồ Chí Minh. Điều này sẽ diễn ra bất kể biến động của thị trường.

Tìm hiểu thêm về dự án The Emerald 68 tại trang web: https://resviet.vn/the-emerald-68/

5/5 - (1 bình chọn)